Home / Kinh nghiệm mua hàng Mỹ / Mua hàng trên Ebay có an toàn và đảm bảo không?

Mua hàng trên Ebay có an toàn và đảm bảo không?

Hiện nay Ebay đã là website đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Tuy nhiên mua hàng trên Ebay có an toàn không, có đảm bảo chất lượng không chính là thắc mắc chung của nhiều người mua hàng tại Việt Nam.

Mặc dù Ebay đã có quá trình phát triển lâu dài và có một chính sách mua, bán hàng và thanh toán quốc tế hoàn thiện nhưng giao dịch mặc hàng mua bán trên ebay quá nhiều khiến ebay không thể kiểm soát hết toàn bộ các thương vụ trên hệ thống của mình. Lợi dụng sơ hở này, rất nhiều bọn xấu đã sử dụng eBay để kinh doanh đồ, hàng nhái, hàng giả, hoặc lừa đảo người mua lẫn người bán.

buy-a-business-on-ebay-660x370

Để biết một sản phẩm trên Ebay có chất lượng tốt hay không, trước khi xác nhận đơn hàng, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

1. Hiện nay có rất nhiều hàng hoá được bán trên ebay gồm hai loại là hàng mới và hàng đã qua sử dụng. Hình thức gồm có giá cố định và đấu giá trên ebay. Nếu bạn không tìm hiểu kĩ về sản phẩm và người bán hàng uy tín khi mua hàng, đồ trên ebay thì có thể bạn sẽ gặp nguy cơ mua phải hàng nhái, hàng cũ hay hàng kém chất lượng.

2. Trên eBay có hàng ngàn người bán (Sellers), bao gồm người bán uy tín và không uy tín. Nếu bạn không chọn được người bán uy tín thì có thể bạn sẽ không nhận được món hàng chất lượng như khi bạn thấy trên ebay. Hiện nay ebay rất khó phát hiện và ngăn chặn những seller không uy tín vì đa số đều xuất phát từ những nước có hệ thống an ninh thương mại điện tử kém phát triển như Trung Quốc, Nigeria, Maroc,…

3. Lưu ý khi mua hàng, đồ trên ebay bị cấm như thuốc lá, rựu, động vật sống, vũ khí… Và bạn cũng nên biết các mặt hàng cấm của Việt Nam để tránh hàng hoá bị giữ lại tại hải quan.

4. Việc không có kinh nghiệm giao dịch có thể gặp những rủi ro về vấn đề vận chuyển hàng hoá, thời gian vận chuyển cũng như sự toàn vẹn của món hàng khi tới tay bạn cũng như đổi trả hàng nếu như thấy món hàng không giống như được rao bán.

Bạn chưa biết cách đấu giá trên Ebay như thế nào là đúng thì tham khảo bài hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay nhé!

Cách mua được món hàng tốt và an toàn trên ebay

1. Nếu đặt mua các loại hàng hóa như thuốc, thực phẩm chức năng,hay các loại hàng hoá tương tự như vậy bạn nên lưu ý về ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tuy nhiên cách tốt nhất là bạn không nên mua các loại hàng, đồ này trên eBay.

2. Chú trọng tìm kiếm, tham khảo thông tin về sản phẩm đang được bán/đấu giá để mua được hàng tốt giá rẻ và đảm bảo chất lượng.

3. Với kinh nghiệm cách mua hàng trên ebay mỹ thì bạn nên hạn chế tối đa việc mua hàng của Seller đến từ Trung Quốc, vì phần lớn là hàng hóa kém chất lượng. Hãy ưu tiên mua hàng của Seller ở Mỹ và những nước uy tín để nhận được hàng chất lượng và giao hàng nhanh và an toàn. Tuy nhiên hiện nay có nhiều người bán ở Mỹ không ship hàng về Việt Nam, bạn có thể dùng các dịch vụ mua hộ hoặc ship hàng về Việt Nam.

4. Mua hàng, đồ ở trên Ebay có tốt hay an toàn không là tuỳ thuộc rất lớn vào việc xem xét những đánh giá về seller thông qua hệ thống Feedback (tính bằng %) và Detailed Seller Ratings ( tính bằng *). Thông thường, khi mua những món hàng trên ebay Mỹ mà người bán uy tín có mức đánh giá từ 90% trở lên là đảm bảo an toàn.

5. Ngoài vấn đề về ebay thì vấn đề về hải quan và thuế nhập khẩu cũng làm bạn đau đầu. Bạn không nên mua các món hàng, đồ ở trên ebay đã qua sử dụng vì khi tới hải quan có thể bị trả lại, tiêu huỷ hoặc bị phạt nặng.

6. Ebay có hệ thống đấu giá sản phẩm rất hấp dẫn, nhưng cách tốt nhất là bạn nên nhấn nút “mua ngay” bởi tham gia đấu giá khiến bạn mất thời gian mà giá của sản phẩm chưa hẳn đã thấp hơn giá bán ban đầu.

7. Tham khảo thêm về bảng cước giá phí ship trong trường hợp bạn tự ship để đánh giá được tổng phí khi mua một món hàng.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Ebay và ship hàng Ebay về Việt Nam của Phong Duy để giúp bạn mua được những món hàng chất lượng với giá hợp lý.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi mua hàng, đồ ở trên Ebay có tốt hay an toàn không rồi. Hi vọng bài viết giúp bạn có thêm những kiến thức và kinh nghiệm để bạn mua được những món hàng tốt, an toàn và chất lượng.

Check Also

ebay-881309_640

Kinh nghiệm vàng khi mua hàng trên Ebay

Lần đầu mua sắm online trên các website TMĐT như Amazon hay Ebay khiến bạn …