Home / Kinh nghiệm mua hàng Mỹ / Hướng dẫn cách mua hàng trên Ebay

Hướng dẫn cách mua hàng trên Ebay

Ebay là một website đấu giá trực tuyến, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa từ những sản phẩm thông thường đến các món đồ sưu tầm, khó kiếm và đôi lúc là kỳ lạ. Ngoài trụ sở chính ở Mỹ, ebay còn có chi nhánh tại một số quốc gia khác. Dưới đây là hướng dẫn mua hàng trên Ebay, đặt hàng trên Ebay và cách ship hàng Ebay về Việt Nam để bạn tham khảo.

New-ebay-Logo1

Vì sao nhiều người thích mua hàng trên ebay?

Hiện nay, ebay được nhiều người chọn là địa chỉ để mua hàng trực tuyến bởi 3 yếu tố chính:

– Giá cả nhìn chung rẻ. Giá các sản phẩm trên eBay thấp hơn giá chính thức tương đối nhiều.

– Đa dạng mặt hàng. ebay dường như là nơi có thể mua hầu hết mọi thứ trên đời từ những món hàng thông dụng đến những món hàng khó kiếm nhất cũng đều hiện hữu trên ebay.

– Tiết kiệm thời gian. Do có nhiều mặt hàng, nhiều người bán, nên việc chọn lựa, so sánh cũng dễ dàng hơn, giúp người mua thuận tiện trong việc lựa chọn.

Hướng dẫn chi tiết cách mua hàng trên Ebay

Bạn cần chuẩn bị gì khi mua hàng trên Ebay?

– Tạo một tài khoản ở eBay: Đơn giản là vào http://eBay.com và lập cho mình một tài khoản. Bạn chọn eBay từ nước nào, kể cả eBay Việt Nam thì cũng đều giống nhau. Chỉ khác là ngôn ngữ thôi nhưng tốt nhất bạn nên vào thẳng ebay.com mà đăng ký.

– Xác thực một Credit card để mua bán ở các trang nước ngoài: Hiện tại ở Việt Nam, bạn nên mở một tài khoản Visa Debit hoặc Master Debit và gửi vào đó một ít tiền nhằm kích hoạt tài khoản của thẻ tín dụng thuận tiện cho việc mua hàng. Bạn sẽ đi tới Acc của bạn ở eBay và chọn Verify Credit card, bạn phải cung cấp thông tin của thẻ theo yêu cầu của eBay. Việc này là miễn phí (bạn không bị rút tiền từ Credit Card). Việc xác thực này rất nhanh. Lưu ý là, chỉ sau khi xác thực một credit card, bạn mới có thể chọn chức năng “Hỏi người bán” (ask seller a question) để hỏi người bán các thông tin về sản phẩm.

– Mở một tài khoản Paypal: PayPal là cách nhanh nhất, an toàn nhất để trả tiền và thanh toán trực tuyến. Dịch vụ này cho phép các thành viên có thể chuyển tiền mà không cần chia sẻ thông tin tài chính, với sự linh hoạt trong thanh toán sử dụng số dư tài khoản, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng… Mở một tài khoản Paypal (Paypal.com) cực kỳ quan trọng, vì bạn sẽ giao dịch qua Paypal, cực kỳ an toàn khi mua bán online.

Sau khi bạn đăng ký Acc ở Paypal, paypal cũng sẽ yêu cầu bạn sử dụng Credit Card, nên bạn phải nhập đủ thông tin. Paypal sẽ rút của bạn khoảng 1.5USD (nếu mình nhớ ko nhâm), giao dịch này sẽ thông tin đến tài khoản của bạn ở Ngân hàng sau vài ngày (tùy ngân hàng), bạn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng online hoặc qua ngân hàng, lấy 4 số đầu tiên của giao dịch (được ghi trong giao dịch) và quay lại Paypal Acc của bạn để Verify (xác thực), sau đó Paypal sẽ trả lại cho bạn số tiền đã rút.

Lưu ý: Tài khoản Paypal của bạn có thể gửi tiền đi nhưng không rút tiền được. Ví dụ, Paypal rút của bạn 1.5USD thì sau khi xác thực, Paypal sẽ trả lại bạn 1.5USD thì số tiền đó KHÔNG được cộng vào tài khoản của bạn ở Ngân hàng. Nó sẽ trừ khi trong giao dịch của bạn. Ví dụ bạn mua một món hàng A giá 10USD thì số tiền bạn trả cho item sẽ là 10USD – 1.5USD (paypal trả lại) = 8.5USD, tài khoản của bạn sẽ bị trừ 8.5USD

– Thông tài khoản Paypal của bạn với eBay Acc: Trong tài khoản của bạn ở eBay, bạn chọn kết nối với Paypal Acc. Sau khi quá trình này hoàn tất (chỉ vài giây) là bạn đã sẵn sàng cho việc mua và bán.

Cách mua hàng trên Ebay

Đối với các sản phẩm trên Ebay bạn cần chú ý những thông tin quan trọng:
hd-mua-hang-ebay-1

Điều kiện của item: mới, đã dùng, hay hỏng ( vì nhiều người bán đồ hỏng để bạn mua về lấy linh kiện).

Item location: Nơi bán.

Ship to: Người bán sẽ ship item đến đâu, ví dụ có một số người bán không ship đến Việt Nam. Nếu bạn thấy item không ship đến Việt Nam (Asia), bạn hãy sử dụng chức năng “Hỏi người bán” để trao đổi thêm. Đó là lý do việc thêm một Credit card lại quan trọng. Nếu bạn không hỏi mà mua, sau đó không mua được, bạn có thể mất thời gian.

Phương thức thanh toán: Bạn kiểm tra xem người bán thích cách thanh toán nào, Sec, money order, Paypal hay Credit Card, cách phổ biến nhất là Paypal. Đó là lý do bạn nên mở một tài khoản Paypal.

Hình thức bán hàng: Trên eBay có 2 hình thức bán hàng, thông qua Bid (nghĩa là đấu giá) và qua “Buy it now” nghĩa là mua ngay. Khi người bán rao bán một item, nó luôn ở dạng đấu giá. Một số sản phẩm có thêm tùy chọn “Buy it now” để bạn có thể mua ngay, giá sẽ cao hơn một chút hoặc có thể bằng giá đấu giá khởi điểm. Bạn có thể cân nhắc và chọn “Buy it now”.

hd-mua-hang-ebay-2

Mua hàng: Sau khi mua, item sẽ bị xem là hết hạn (Expired). Trong trường hợp đấu giá, nếu bạn là người trả giá cao nhất cuối cùng đến thời điểm hết thời gian đấu giá, item sẽ thuộc về bạn. Hoặc bạn chọn “Buy it now”, item sẽ expired. Bước tiếp theo là trả tiền hoặc liên lạc với người bán về tổng tiền (một số người bán có chính sách giảm giá tiền vận chuyển), … hoặc bạn chờ người bán liên lạc với bạn về chuyển tiền.

Cách ship hàng trên Ebay về Việt Nam

Đáp ứng nhu cầu mua hàng xuất xứ Mỹ ngày càng cao của quý khách hàng, Phong Duy cung cấp dịch vụ mua hộ hàng từ các website nổi tiếng của Mỹ một cách nhanh chóng, an toàn, thuận tiện với giá dịch vụ hợp lý giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bạn chỉ cần ngồi tại nhà và gửi thông tin sản phẩm cho Phong Duy, chúng tôi sẽ giúp bạn đấu giá trên Ebay, đặt hàng trên Ebay và vận chuyển trong thời gian 7 – 14 ngày.

Các bước sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Mỹ và ship hàng từ Mỹ về Việt Nam của Amazon

Bước 1: Bạn hãy gởi link sản phẩm cần bid qua form dưới đây hay email order@phongduy.com.

gui-yeu-cau

Bước 2: Nhân viên Phong Duy sẽ trao đổi với bạn các thông tin sau:

– Tư vấn tình trạng, chất lượng sản phẩm, mức độ uy tín của seller, thời gian shipping tại Mỹ. Và cũng như cách mua hàng trên Ebay.

– Báo giá phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam.

– Giá bid max, make offer,…của bạn mong muốn.

Bước 3: Đặt cọc. Bạn cần đặt cọc trước 50% giá muốn bid thắng, make offer. Ví dụ: Bạn muốn bid, make offer 1 cái laptop giá 200$. Bạn cần đặt cọc trước 100$, tỷ giá ngoại tệ quy đổi là 22.600đ/usd.

Nếu đấu giá thắng, trả giá trực tuyến thành công, chúng tôi sẽ lập đơn hàng, mua hàng & ship hàng từ ebay về Việt Nam. Nếu không thành công, chúng tôi sẽ hoàn tiền đã nhận cọc từ bạn mà không tính thêm bất kỳ khoản phí gì.

Bước 4: Thanh toán phần còn lại và nhận hàng. Khi sản phẩm về đến Việt Nam, nhân viên Phong Duy sẽ thông báo qua email, điện thoại để bạn đến văn phòng nhận hàng hoặc nhận hàng tại nhà.

Check Also

Man having a parcel delivered

Dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ

Bạn đang muốn sở hữu những mặt hàng chất lượng, đẳng cấp từ Mỹ? Bạn không …